Khi hậu tại Philippines có gì khác biệt mà bạn chưa biết?


Philippines chẳng những trở nên đất nước có nền du lịch lớn mạnh, đặc biệt là du lịch biển mà nơi đây cũng phát triển thành địa điểm mà nhiều du học sinh hướng đến vì chất lượng đào tạo tốt cùng chi phí học ở nước ngoài cũng phải chăng hơn. Tuy nhiên, lúc tuyển lựa những trường học thì quý khách sinh viên cũng cần để ý tới khí hậu Philippines để có kế hoạch chuẩn bị tinh thần cũng như tư trang tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên biết Philippines là một địa chỉ du học rẻ nhất hiện nay được đông đảo học viên quốc tế lựa chọn.


Vậy thì khí hậu tại đất nước Philippines sẽ ra sao? Dựa vào vị trí đại lý của Philippines chúng ta có thể thấy được quốc gia này có không gian cương vực nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chịu tự tác động lớn khí hậu trong khoảng biển.


Đặc điểm chung về nền khí hậu nhiệt đới gió mùa


bây giờ trên thế giới có số đông đất nước nằm trên vòng đai khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, Mỹ, Colombia, Ấn Độ, Thái Lan, Úc… Và khí hậu Philippines cũng thuộc đội ngũ khí hậu nhiệt đới gió mùa.


Đặc điểm của loại khí hậu gió mùa là dựa vào sự tác động của gió mùa từ biển thổi vào hoặc từ đất liền đổ ra tác động lên khu vực tạo thành hai mùa trong năm là mùa khô và mùa mưa. Kéo theo sự thay đổi thời tiết ở những mùa thì cảnh quan thiên nhiên, thảm thực vật, lượng mưa cũng thay đổi theo.Đặc điểm nhấn của khí hậu Philippines là có nhiệt độ nhàng nhàng hàng năm cao, lên đến 27 độ C. Nhiệt độ có thể cao hơn hoặc phải chăng hơn dựa vào thời tiết lúc ấy là mùa khô hay mùa mưa. Thường ngày mùa mưa ở đây sẽ kéo dài trong khoảng tháng 6 tới tháng 11, còn mùa khô thì nằm trong khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, có nhiều vùng có thể chênh lệch về thời gian những mùa trong năm.


Philippines đã được chia thành 4 vùng khí hậu


Dựa theo đa dạng tài liệu thu thập được thì hiện giờ khí hậu Philippines được chia làm 4 vùng khí hậu. Bởi vì đây là một đất nước có nhiều quần đảo và bao quanh là biển


Với khí hậu vùng 1 thì sẽ có hai mùa mưa và mùa khá rõ rệt, dựa vào biểu đồ khí hậu Philippines chúng ta có thể thấy rằng khu vực khí hậu vùng 1 thuộc các tỉnh phía Tây Bắc Philippines cùng một số thành phố phía Tây Philippines. Thí dụ như tỉnh Ilocos, Abra, Ilocos sur, La union, Benguet, Pangasinan, Bataan, Batangas, Ocidental Mindoro, Palawan... Truy cập http://duhocphilippinesgiare.net/du-hoc-he-philippines/ để tham khảo về những khóa du học hè đang được sinh viên quốc tế chú ý tại Philippines nhé.


Còn khí hậu Philippines vùng 2 thì sao? Ở những địa điểm thuộc vùng khí hậu 2 thường có mùa khô lập lờ, mùa mưa cũng ngắn hơn nhưng lại kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau. Những đô thị chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu này thường nằm ở phía Đông Nam Philippines, tỉ dụ như các tỉnh Camarines, Catanduanes, Camarines sur, Abay, Sorsogon, Northern Samar, Agusan, Agusan del sur, Eastern Samar, Samar, …


Với khí hậu Philippines vùng 3 thì tại đây thường có mùa mưa và mùa khô không phân biệt được rõ ràng, có năm mùa mưa chỉ kéo dài 3 tuần liên tiếp nhưng cũng có năm kéo dài đến hàng tháng. Tuy nhiên, có một điều đặc thù ở khí hậu vùng này là có vẻ như thời tiết không được ổn định và có thể gặp mùa mưa bất ngờ. Một số thành thị có khí hậu này thường ở khu vực trọng tâm Philippines như Cepu, Apayao, Kalinga, Nueva Vizcaya, Bukid - Non, Misamis oriental, Lanao Del sur, CotaBato…


Khí hậu Philippines vùng thứ 4 thì lại thường có mưa rào nhiệt đới quanh năm. Những đô thị nằm ở lực lượng khí hậu này thường nằm ở phía Đông Bắc Philippines, Miền Trung Philippines và phía Nam Philippines và một số tỉnh phía Nam, tỉ dụ như là những tỉnh Cagayan, Isabela, Quiring, davao Del sur, Davao Occidental và Davao Oriental….


như vậy, các sinh viên quốc tế hay những ai có ý định đến Philippines nên quan tâm xem địa điểm mình đến có đặc điểm khí hậu ra sao vì cùng một quốc gia nhưng có thể khí hậu không giống nhau hoàn toàn. Giả dụ bạn có ý định học ở nước ngoài thì nên tuyển lựa địa điểm học có khí hậu mà mình dễ thích nghi.


Nhưng một đặc điểm chung là khí hậu Philippines là có nhiệt độ cao nên mọi người không cần phải mang các y phục mùa đông vì sẽ không sử dụng đến, hãy lựa chọn những bộ thời trang mùa hè mát mẻ sẽ giúp bạn thích ứng tốt với thời tiết ở đây. Tuy nhiên với nền khí hậu khu vực 3 và 4 thì nhớ luôn mang theo ô dù bên mình phòng ngừa trời mưa nhé.


hy vọng, với các thông tin về khí hậu Philippines ở trên sẽ giúp cho mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất khi tới Philippines và thích nghi chóng vánh với thời tiết tại nơi đây. Nếu đã đầy đủ những điều kiện để đi du học thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký du học ngay hôm nay.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *